top of page

[Mối quan hệ] Cảm giác bất an trong một mối quan hệ

Mình nghĩ có 2 thứ ảnh hưởng đến cảm giác bất an hay là an tâm của phụ nữ trong tình cảm. Một là những nỗi sợ và tổn thương từ bên trong của cô ấy, hai là cách hành xử của người đàn ông.Mình có 1 anh bạn, gọi là anh bạn bởi 2 đứa ko commit được, ko là người yêu vì nhiều lý do, nhưng hai đứa đều biết là thích nhau và biết là có "gì đó" với nhau. Từ lúc mình mở lòng, chưa lúc nào anh bạn ấy khiến mình phải cảm thấy bất an vì cái cách anh rất thẳng thắn với mọi thứ và nhanh chóng giải thích trước cả khi mình kịp suy nghĩ. Chẳng hạn thế này:

Hồi mới quen, mình kể với anh ý là "Hôm qua em nằm mơ thấy anh nhắn tin nói chuyện với rất nhiều cô". Anh bảo: "Ừ đợt trước thì đúng là như thế thật nhưng bây giờ thì anh ko nói chuyện với ai nữa rồi".

Hay mấy hôm trước mình kể:

- Hôm qua em nằm mơ rất buồn cười nhé. Em mơ thấy anh muốn hoặc đã chịch cô nào í

Thực ra chỉ là giấc mơ, anh hoàn toàn có thể phủ nhận nó hoặc là cười trêu cùng cho xong nhưng anh lại giải thích: "Lâu rồi anh ko chịch ai kể cả trong mơ"

Hay là thi thoảng anh kể chuyện gặp, quen hay đi chơi với bạn nữ nào, anh luôn ko quên đi kèm câu nói: "...nhưng chỉ là bạn bè thôi" "...nhưng anh giữ khoảng cách với cổ" dù cho mình ko hề hỏi gì. Mình ko hỏi, anh cũng tự kể lại mọi chuyện. Anh ko sử dụng những lí lẽ như "chúng mình có phải là người yêu đâu" để biện hộ hay giấu giếm mình bất kỳ điều gì. Và có một điều nghe có vẻ nhỏ nhưng lại là chi tiết đem lại sự an tâm cho mình: Anh luôn trả lời mọi tin nhắn của mình nhanh nhất có thể dù nghiêm túc hay vớ vẩn, chậm nhất cũng chỉ sau vài tiếng khi anh bận gì đó. Có một hôm tới ngày hôm sau ko thấy anh trả lời, mình cũng kệ vẫn nhắn tin trước thì anh lại tự giải thích "Ôi hôm qua em nhắn cái hình anh lại tưởng group gia đình nhắn nên anh ko rep lại". Mình vui vẻ nói chuyện như bình thường và ko để ý nữa.

Mình nhận ra rằng khi phụ nữ cảm thấy bất an, nó không phải là đến từ một sự kiện cụ thể mà nó đã bắt rễ từ cả một quá trình. Mỗi ngày vô tâm và đánh đố nhau một tí, rồi đến một ngày sẽ trở thành nỗi hoang mang to lớn. Thế nên, nếu bạn cảm thấy mình quá bất an về mối quan hệ, đừng vội qui ngay lỗi hoàn toàn về mình, mình có vấn đề, nhiều khi là trai có vấn đề đó.

Các bạn có thể lắng nghe kỹ hơn về chủ đề này qua youtube mới của bọn mình nhé:
Bảo Ngọc

Comments


bottom of page