top of page

Làm thế nào khi mất động lực?

Động lực thường đến từ hai yếu tố chính. Đó là tư duy và cảm xúc. Thứ nhất là qua tư duy, đó là khi em cân nhắc tính toán và thấy mình cần phải làm một việc gì đó, vì một mục đích thực dụng nào đó của bản thân, em sẽ quyết định hành động và làm việc ấy.


Yếu tố thứ hai có thể tạo ra động lực là từ cảm xúc. Và thường bị ảnh hưởng bởi 2 cảm xúc có trạng thái mạnh nhất, đó là nỗi sợ (Fear) và ham muốn (Lust). Đó là khi em sợ một điều gì đó sẽ xảy ra, hoặc một hậu quả nào đó nếu mình không hành động. Hoặc khao khát một điều gì đó xảy ra, cho bản thân mình hay cho người khác. Đó là lúc em sẽ quyết định hành động.


Ví dụ: em muốn đẹp hơn nym của nyc, muốn giỏi hơn đứa em ghét, đấy là ham muốn (lust) tạo động lực để em phấn đấu.


Vậy để hãy thử ít nhất 2 cách:

1. Dành thời gian suy nghĩ, tính toán cân đo kĩ càng những gì em sẽ được và mất nếu làm hoặc không làm một việc gì đó.

2. Nếu em không phải là một người quá lý trí, hoặc tư duy không đủ thuyết phục để em đứng lên hành động. Thì hãy tự thao túng cảm xúc bản thân một chút, nghĩ về viễn cảnh tồi tệ nhất có thể xảy ra nếu mình không hành động, tạo cho mình một nỗi sợ để mình hành động. Hoặc tưởng tượng ra viễn cảnh rực rỡ nhất nếu mình làm việc ngay lúc này, sự khao khát và thèm muốn đó sẽ là động lực mạnh mẽ để em hành động.


Chúc em sớm tìm được định hướng và động lực cho bản thân phát triển mỗi ngày nhé!


Đăng ký ngay hoá học 14 ngày lấy lại động lực online (120k/4 buổi học) https://www.vietchualanh.vn/khoa-hoc-lay-lai-dong-luc


Khóa học dành cho các bạn:

- Cảm thấy burnout trước áp lực công việc, cuộc sống, tiền bạc

- Muốn bỏ lại hết tất cả mọi thứ phía sau và biến mất

- Cảm thấy không muốn, không thích làm gì, ngay kể cả đó là những thứ bạn rất thích

- Cảm thấy vô định về bản thân cũng như kế hoạch tương lai

Comentários


bottom of page