top of page

Làm gì khi lỡ yêu người không yêu mình?

Dù điều này nghe kỳ quặc đến đâu, nhưng thực sự thì một vài người trong chúng mình thường bí mật khao khát những mối quan hệ chẳng đi đến đâu.


Đọc đến đây thì chắc bạn sẽ tự hỏi: “Ai mà muốn tốn thời gian bên những mối quan hệ không đi đến đâu, khi mà người ta chẳng đoái hoài gì đến mình chứ? Có dở hơi không mà cứ đâm đầu vào mấy người lạnh lùng và xa cách dù cho mình hết mực quan tâm??”


Thế nhưng sự thật là rất nhiều người có xu hướng như vậy. Hãy thử nhìn một vòng những người xung quanh bạn mà xem, chắc hẳn bạn đã có lần nghe ai đó tâm sự chuyện tình một phía, toxic, drama tứ tung,..


Bạn khuyên hết lòng mà chẳng hiểu vì sao họ vẫn cứ không chịu nghe mà tiếp tục ở lại trong mối quan hệ toxic đấy chứ?


Đôi khi mình chẳng thể thoả mãn được với việc người ta chỉ tốt, chỉ lịch sự với mình không thôi. Và ghen tị đến đỏ mắt nếu như ai đó khác cũng được họ đối xử tương tự.


Khi đó, mình khao khát chinh phục được họ và trở thành người duy nhất nhận được tất cả những quan tâm, chú ý của đối phương.


Thế nhưng đến khi điều đó thành hiện thực, khi mà trong mắt họ chỉ có mình mình thôi, sự quen thuộc lại khiến mình cảm thấy nhàm chán và xa lánh họ.


Những lời quan tâm hỏi han mình từng mong ước nay lại trở thành trói buộc, phiền phức. Để rồi lại theo đuổi những tình cảm mãnh liệt, khao khát khó chinh phục hơn.


Đấy là lý do nhiều người cứ đâm đầu vào các mối quan hệ toxic chẳng đi đến đâu, dù cho có rất nhiều người tốt tử tế xung quanh họ.


Mình cho rằng người tốt không phải “gu” của mình là bởi họ không khơi dậy những cảm xúc mãnh liệt như khao khát, ghen tuông, đau khổ,... như mình vốn đã quen trước giờ khi trong tình yêu.


Và thế là mình lầm tưởng rằng cứ yêu là phải vật lộn đau khổ như thế, và thế là vòng lặp ấy lại tiếp diễn.


Phải mất rất lâu để nhận ra bản thân đang chạy theo những thói quen toxic trong tình yêu, và mất nhiều thời gian hơn thế để nhận ra rằng mình chẳng việc gì phải làm như vậy.


Chúc cho bạn sớm tìm được hạnh phúc mình xứng đáng có được.

______ Hiểu và nhìn nhìn rõ hơn các dấu hiệu toxic trong mối quan hệ, biết cách đặt ranh giới và yêu lành mạnh hơn mỗi ngày tại khóa học: https://www.vietchualanh.vn/khoa-tu-day-du-day-hoc-yeu

Comments


bottom of page