top of page

Nhắc đến red flag thì bạn sẽ nghĩ đến gì?

Thật ra bên cạnh một vài kiểu "red flag" điển hình trong mối quan hệ như vũ phu, lăng nhăng, lừa dối, gaslighting,... thì mình tin rằng không có một tiêu chuẩn hay định nghĩa chung nào cho red flag cả.


Như mình và đứa bạn vẫn hay nói với nhau là: red flag với mỗi người thường còn phụ thuộc vào những giá trị mà họ coi trọng nữa. Ví dụ nhé, đứa bạn mình là một người theo kiểu truyền thống và khá khép kín nên với nó thì con trai mà có quá nhiều bạn là con gái thì chính là red flag to bự.


Còn mình thì thấy đó là chuyện bình thường, bởi bản thân mình cũng có không ít bạn khác giới mà. Hay lấy một ví dụ khác, mình có đọc trên mạng thấy ai đó bảo là con gái mà ăn mặc sexy ngay cả khi có người yêu rồi thì chính là red flag. Ở dưới ngay lập tức có một anh comment phản biện rằng người yêu ăn mặc đẹp thì tự hào chứ sao có gì mà phải ngại ngùng hay red flag chỗ nào?


Nói đi cũng phải nói lại, việc nhận ra những red flag từ sớm sẽ giúp chúng mình dễ xác định được những nguy hiểm tiềm tàng, các kiểu người nên tránh hay liệu rằng đây có phải người phù hợp với mình không. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn lúc nào cũng chăm chăm tìm kiếm red flag ở người đối diện nhé. Vì chúng mình đều là con người mà, ai chả có đôi lần mắc lỗi hay phạm sai lầm. Quan trọng là cách chúng ta đối mặt và xử lý sau đó. Hãy tập trung vào hiện tại, vào cách người ấy đối xử với bạn, và bạn sẽ tìm được câu trả lời mà thôi.


Học yêu với khóa học Toxic 101 tại: https://www.vietchualanh.vn/khoa-tu-day-du-day-hoc-yeu

Commentaires


bottom of page