top of page

Giữ cho tâm mình đẹp, người tốt tự khắc ở lại, người không tốt sẽ rời đi.

(3 bài liên quan)


Hôm trước được người chị rủ đi đảnh lễ với một sư thầy. Uống trà, nói chuyện với sư. Mình hỏi sư: Sao muốn tìm một người tri kỷ lại khó vậy sư?Sư nói: Khó chứ con. Để có thể ở bên một người tri kỷ, cần rất nhiều duyên.


Nhưng con không cần phải tìm. Con chỉ cần phát triển bản thân mình thôi, tham gia các hoạt động mình yêu thích, người ấy sẽ tự đến. Con giữ cho tâm mình đẹp, người tốt tự khắc ở lại, người không tốt sẽ rời đi.


Chẳng hạn như hồi sư ở Campuchia, ra chợ thấy người ta bán mật ong nguyên từ trong tổ. Họ treo tổ ong ở đấy để thu hút những con ong ruồi. Ong ruồi trông giống hệt con ruồi, vậy làm sao để phân biệt ong và ruồi?


À, chỉ có ong mới bu vào tổ mật ong thôi con. Ong thích mật thơm tho, còn ruồi thích những đồ hôi hám. Vậy nên, con đâu cần phải đi tìm. Người đó sẽ tự tìm tới.


Tác giả: Cô giáo Bảo Ngọc

___________


Cùng Viết Chữa Lành học cách làm chủ cảm xúc, kết nối với bên trong và giải quyết triệt để các vấn đề khác xoay quanh tình yêu như khó buông bỏ người cũ, hay các mối tình không đi đến đâu,... qua khóa học: https://www.vietchualanh.vn/khoa-hoc-viet-chua-lanh


Comentarios


bottom of page