top of page

Yêu hay chơi trò đuổi bắt?

Người càng tỏ ra kiêu kỳ, tránh né ta càng muốn theo đuổi? Vì sao?


Bởi sự tránh né của họ thách thức bản ngã (ego) của ta… Mối quan hệ càng co kéo bao nhiêu thì càng khiến ta lao vào chinh phục bằng được, và quên đi có những người vẫn luôn sẵn sàng chờ đón để yêu thương ta thật an bình.


Sự thực là, việc người đó né tránh ta, khiến ta tự vấn mình phải chăng không đủ hấp dẫn và từ đó dấy lên mong muốn chứng minh điều ngược lại, rằng ta hấp dẫn và đáng yêu, rằng ta nên được người ta khao khát, rằng ta thật đặc biệt đến nỗi ta khiến ai đó phải thay đổi. Sự phấn khích từ đó mà ra.


Nhưng quá trình này cũng khiến ta mệt mỏi và kiệt quệ, bởi cứ phải gồng mình lên để chứng minh. Bởi ta bỏ đi sự thương mến và quan tâm tới chính mình để chứng minh với một ai đó đang tỏ ra không xứng đáng. Bởi khi đó từ sâu thẳm trong mình, ta biết mình đang bị tổn thương và biết rằng ta sợ bị bỏ rơi, sợ bị đơn độc. Bởi thực chất là ta chưa tự tin với chính mình rằng mình đáng yêu, và đáng được đối xử tử tế.


Bạn thấy đó, không phải vì người kia quá tốt với bạn, mà là vì bạn chưa nhận thấy và trân trọng cái tốt ở trong mình.


Không phải bạn cần chứng minh với họ bạn đẹp ra sao mà là bạn cần tự cảm nhận cái đẹp của mình


Không phải bạn cần họ mà trái tim bạn cần bạn.


Cho nên, khi trái tim bạn nói rằng nó không được yêu thương, được trân trọng, được vỗ về… bạn hoàn toàn có thể rời đi.


Có những ngày chúng ta chằng có chiếc mặt nạ nào để đeo lên cả và chẳng có lựa chọn nào ngoài việc mackeno, để thế giới thấy chính mình với tất cả những lo lắng, sợ hãi và thiếu tự tin. Ai cũng có những ngày như vậy.


Nhưng cho đến cùng, tất cả chúng ta, không trừ một ai đều xứng đáng được ở bên ai đó, ai đó hiểu mình và trân trọng mình. Ai đó yêu mình cả những ngày mình xấu xí và vẫn coi mối quan hệ đó là một phần quý báu trong họ.


Hãy nhớ rằng khi bạn mải đi theo đuổi người khác, bạn đang bỏ bẵng không chăm sóc chính mình. Bạn không cần đi cùng ai đó để rồi cảm thấy trong mình vẫn có một vết thương mãi không lành. Người bạn cần ở bên không nhất thiết phải là người khiến bạn cảm thấy mình không đủ, khiến bạn luôn phải kiếm tìm và mong đợi. Bạn xứng đáng nhiều hơn thế


Bạn cần học cách để yêu, để những người yêu mình một cách lành mạnh và chân thành bước vào đời mình. Hãy bắt đầu với việc học để chấp nhận bản thân, xây dựng mối quan hệ lành mạnh với chính mình, coi đó là mối quan hệ quan trọng nhất đời mình.


Bởi bạn xứng đáng với điều đó.

Comments


bottom of page