top of page

Mối quan hệ của thời gian và trù phú

Mình lúc nào cũng bảo, nếu muốn giàu thì đơn giản lắm. Bỏ qua level cao hơn là đầu tư từ tiền sinh ra nhiều tiền nhé, thì level đầu tiên mình sẽ vẫn kiếm tiền bằng công sức của mình đúng không.


Thế thì công thức cơ bản là thế này:


Thu nhập = Năng suất x Thời gian


Năng suất là số tiền mình kiếm được 1 giờ, thời gian là số tiền mình bỏ ra để kiếm tiền. Ví dụ sức mình tháng là 30 tiếng, kiếm 30 triệu thì tức là quy đổi 1 tiếng của mình là 1 triệu. Thế thì lúc này, nếu muốn tăng thu nhập bạn có hai cách. Một là tăng thời gian, hai là tăng năng suất.


- Tăng thời gian thì là cày tiền đó: Bình thường ngày làm 8 tiếng, muốn cày tiền thì ngày làm 16 tiếng đi... tăng liền. Nhưng cách tăng này 1 là mệt, 2 là tốn thời gian, 3 là ừ nó cũng chỉ tăng được đến 1 mức nào đó. Vì thời gian, là có giới hạn. Bạn có thể tự tính được nếu muốn tăng thu nhập theo cách này thì tối đa là tăng được bao nhiêu.


- Cách thứ hai là tăng năng suất: Giá trị mình đang là 1 tiếng 1 triệu, giờ làm sao để nâng giá trị của mình lên 1 tiếng nhiều triệu. Để làm được điều này, cái bạn cần là thời gian :))). Nên bước đầu tiên để có thời gian và upgrade bản thân là phải cắt bỏ thời gian làm những việc dư thừa. Muốn có lời phải bỏ vốn nha. Nếu làm việc, làm những việc để nâng cấp bản thân, giúp bản thân học hỏi và tăng level. Nếu công việc hiện tại không giúp bạn phát triển, suy nghĩ cách rời bỏ, cắt bớt nó đi để có thêm thời gian trống. Thời gian trống dư thừa sẽ giúp bạn học thêm skill nào đó để biết đâu sau 2-3 tháng ủ mưu, tự nhiên giá trị lên hẳn 3 triệu/tiếng :)). Hoặc đơn giản, thời gian trống sẽ giúp bạn đồng ý đi cafe liền với 1 cơ hội bất kì, và có được một dự án ngon nghẻ. Mình là đứa nhận được rất nhiều cơ hội làm ăn có lời cũng do mình làm freelance, mình có nhiều thời gian để nhận những công việc thú vị


Nhìn chung thời gian quan trọng lắm. Nếu bạn thấy cuộc sống bây giờ đang chưa như ý thì để nó như ý hơn cần phải có thời gian. Thời gian là tài sản lớn nhất mà nếu có nó dư thừa thì làm gì cũng được. Mình gần đây chơi vs 1 hội rảnh, dù mỗi người đều có công việc và lịch sinh hoạt riêng nhưng họ độc lập tự do sắp xếp thời gian và công việc của họ (toàn giám đốc hoặc thất nghiệp mà :))). Và vì thế nên họ luôn có thể có thời gian nhận cơ hội mới. Nếu không có gì mới, bản thân họ cũng có đủ thứ để làm và 1 công việc nhưng không bị phụ thuộc tài chính và phụ thuộc thời gian mà họ có thể tự tạo ra công việc và thời gian cho mình, quả là trù phú, xịn xịn :))

コメント


bottom of page