top of page

Mấu chốt của mọi mối quan hệ trên đời nằm ở những giá trị chung

Hôm nói chuyện với sư thầy, sư bảo là: Mấu chốt của mọi mối quan hệ trên đời nằm ở những giá trị chung. Chừng nào còn giá trị chung thì còn ở bên nhau, hết giá trị là tan.


Kể cả bạn bè người yêu hay vợ chồng gì cũng thế. Thế nên là khi tan rã nghĩa là mình không còn mang lại giá trị cho nhau nữa, buông tha cho nhau đi vì vướng mắc quan hệ chỉ thêm khổ.Trong vấn đề tình cảm mình đã nhận ra là đừng nên theo đuổi lẫn nhau, nam hay nữ gì cũng vậy.


Vì 1 là khi mình theo đuổi một ai đó thái quá, mình đang không phải là chính mình nữa, mà mình đang là mình phiên bản lấy-lòng.


Mình có thể tán tỉnh, trò chuyện, hẹn gặp nhưng đừng đeo bám. Tình cảm cũng như nước, cần oxy để cá thở.


2 là, nếu giá trị mình có đồng thời cũng là giá trị người kia thích/cần thì tự động sẽ có hứng thú và từ từ đến với nhau.


3 là, nếu đối phương đã nói thẳng là Không, mà vẫn còn cố theo đuổi thì đó không phải là tình cảm, đó là sự ép buộc và không còn sự tôn trọng với tự do ý chí của người khác.


Không nghĩa là Không, cảm xúc là thứ càng thoải mái thì càng dễ phát triển, càng gặp áp lực thì càng khó xảy ra. Việc mình ép buộc ai đó sẽ khiến họ nảy sinh cảm xúc khó chịu mạnh mẽ và càng muốn tránh xa mình hơn.


Khi mình crush 1 ai đó nhưng sau đó lại thấy họ thích, yêu 1 người khác, mình sẽ buồn, sẽ đau lòng, nhưng mình hãy để lòng trắc ẩn của mình tỉnh dậy.


Hãy nghĩ là: Giá trị mình có sẽ mang lại hạnh phúc cho nhiều người khác, nhưng tạm thời không mang lại hạnh phúc cho người đó. Vậy hãy mong họ có được hạnh phúc họ cần ở một chỗ khác.


Điều này không khiến mình tệ hay không đủ tốt. Đôi khi chỉ giống như kiểu mình là đĩa salad thơm ngon đắt tiền nhưng họ lại đang thèm một bát cơm với thịt.


Và nhỡ đâu họ là thịt thỏ nướng ngon lành nhưng thứ làm mình sướng phải là thịt bò kobe thì sao. Ai biết xD


Học cách để đúng người, đúng cách tại: https://www.vietchualanh.vn/khoa-tu-day-du-day-hoc-yeu

Comments


bottom of page