top of page

[Giáo dục cảm xúc] Còn mong manh là còn trọn vẹn

Nếu tình cảm là điểm yếu lớn nhất của bạn, thì cũng có thể tự an ủi rằng bạn chính là người mạnh mẽ nhất trên đời này.Lớn rồi mới biết, dám dùng trái tim là một sự mạnh mẽ. Bởi trái tim ngốc nghếch lắm, toàn làm điều dại dột thôi. Thử nghĩ mà xem, hồi bạn 5, 15 hay 25 tuổi, cách lắng nghe trái tim cũng sẽ theo đấy mà khác nhau. Càng trải qua nhiều lần trái tim bị “bầm dập”, thì mình càng thêm qua tin cậy anh lí trí hơn. Bởi anh ấy biết nghĩ, biết tính toán và sẽ không khiến mình bị tổn thương.


Chúng ta ai cũng có phần lý trí và trái tim cả, nhưng sử dụng nó như thế nào là lựa chọn mỗi người. Đôi khi để lý trí đi ngủ cũng là một trải nghiệm ngọt ngào. Để trái tim mong manh lên tiếng, dù cho bị hành hạ bầm dập, thì mình cũng có thể cười hề hề tự nhủ: À, hoá ra chúng mình vẫn còn rung động được như thế này, vẫn còn biết đau khi ngã, vẫn chưa chai sạn.


Còn mong manh là còn trọn vẹn, còn biết đau là còn đang sống. Vậy thì hãy cứ yêu đi, cứ sống thật đẹp và sống hết mình bạn nhé!bottom of page