top of page

Family healing, chữa lành bắt đầu từ luyện tập

Mình may mắn vì sinh ra trong một gia đình khá hạnh phúc, không chỉ bố mẹ yêu thương nhau mà bố mẹ mình cũng rất yêu thương hai chị em mình. Tất nhiên, không một đứa trẻ nào là không có tổn thương, và mình cũng vậy. Mình thì bị vấn đề là mẹ mình yêu em mình hơn mình, còn em mình thì thấy bố mình yêu mình hơn em mình. Tự nhiên thế thành cân bằng, nhưng vẫn có sự so sánh ghen tị.


Sau nhiều khoá học healing rồi đọc đủ sách rồi nhận thức bản thân các kiểu, mình nhận ra được nhiều vấn đề giữa mẹ và mình. Thậm chí chị giáo mình đã từng nói em mà không xử lý được vấn đề với mẹ thì chả yêu ai được đâu, vì cứ lặp lại các pattern mối quan hệ thất bại kiểu cũ. Nhận ra bằng đi coach nè, đi therapist nè, đọc sách này, thiền nè, tiền kiếp nè, reiki nè, EFT nè, viết nè, đi khoá này khoá kia nè..nói chung cách gì mình cũng thử hết qua rồi.


Mình nhận ra rằng không thể chỉ học một phát rồi muốn mọi thứ thay đổi, cuộc đời tốt lên, biến cố hoá giải, tan vỡ biến mất được. Không, nó không như vậy.


Thay đổi thực sự, là nằm ở chuyện luyện tập. Và luyện tập hàng ngày.


Ví dụ đơn giản thôi, mình với mẹ xưa căng thẳng, nên mình khá ngại ôm mẹ mình hay tiếp xúc thân mật. Trong khi mẹ mình thì ôm em mình rất thoải mái. Mình vẫn còn nhớ mãi mấy năm trước kiếm tiền nỗ lực lắm cho mẹ đi sang châu âu chơi, xong đêm ngủ ở barcelona mẹ gọi là cho em mình than phiền là “Đêm chị trang không ôm mẹ ngủ như em”. Xong mình đau lòng lắm ý, bởi vì trời ơi nỗ lực kiếm tiền cả 1 năm trời cho mẹ đi chơi, xong mẹ vẫn không trân trọng không yêu bằng em mình. Cay đắng


Thế nhưng giờ mình lớn rồi, mình nghĩ nó khá đơn giản thế này. Ok, mình gặp khó khăn trong việc ôm hay ngủ với mẹ. Ơ, thế thì học để nhận thức là một chuyện, điều quan trọng là mình phải tập nữa.


Mình tự đặt mục tiêu tập luyện luôn, là mỗi lần về nhà mình sẽ dành ra 1 tiếng cứ thế xuống nằm với mẹ thôi. Thì nằm thôi, mất gì đâu. Lần đầu căng thẳng lắm, mà kệ, tập cho quen.


Xong đến lần 2 mình lại luyện tập tiếp, lôi ipad xuống cứ nằm cạnh mẹ thôi. Đúng 1 tiếng xong hít thở đi lên. Như tập gym.


Xong đến hôm qua là lần 3, mình vừa dạy xong đi xuống nhà thấy mẹ nằm 1 mình. Ok lại cơ hội luyện tập. Mình trèo lên giường xong nằm thở, lúc đấy mệt thật. Xong mẹ mình tự nhiên quay ra ôm mình, xong hỏi có mệt không, xong cứ ôm mình xong thương thương. Lúc đấy bình tĩnh vậy thôi chứ trong lòng xốn xang như gái 18 lần đầu được hôn vậy. Hạnh phúc lắm ý =))


Thế đấy, healing nó chỉ thế thôi. Phải làm, phải thử, phải tập, phải nỗ lực.

Comments


bottom of page