top of page

Điều gì níu mình ở lại ?

Có bao giờ bạn để ý tại sao có những công việc mình chỉ làm một thời gian ngắn là bỏ. Nhưng cùng là việc ấy, ở một công ty khác lại khiến mình muốn cống hiến không ngừng và gắn bó lâu dài không? Sau này đi làm mình đúc kết được rằng, hướng nghiệp không chỉ đơn thuần là việc tìm được công việc phù hợp… Mà chính môi trường, doanh nghiệp đó cũng phải tạo ra giá trị tương xứng, trùng khớp với giá trị mình mong muốn nữa.Vậy giá trị ấy là gì? Hãy thử nghĩ về công việc đầu tiên của bạn nhé. Bạn có nhớ những giây phút nghiên cứu ngấu nghiến tài liệu, bàn luận với mấy đứa đồng nghiệp, đeo headphone tập trung tính và toán không? Biết bao mồ hôi công sức dầm mưa dãi nắng lên chỗ làm, rồi cả những tối thâu đêm brainstorm… Thử nghĩ mà xem, nếu không phải công việc ấy mang lại giá trị tương đồng thì liệu bạn có sẵn sàng bỏ công sức miệt mài đến vậy chứ?


Trong the series The Bold Type có một điều mình rất tâm đắc, đó là phim đã tái hiện rất đúng và rõ phần “giá trị” mà mỗi người chúng ta theo đuổi. Giá trị ấy chính là đam mê, khao khát tuổi trẻ, là những ước mơ cháy bỏng sâu thẳm trong chính chúng ta. Đó là ngọn lửa mang lại hứng khởi, mơ mộng và tiếp thêm động lực cho mỗi người đóng góp nhiều hơn cho công ty, xã hội và cả bản thân mình.


Thử nhìn nhận lại bản thân từ khi bé đến lúc trưởng thành, bạn đã xác định được giá trị mà mình theo đuổi chưa? Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn, hãy thử theo dõi Jane, Kat và Sutton trong series mình vừa đề cập hoặc tham gia lớp Viết sự nghiệp để dễ dàng thấu hiểu được mong muốn và giá trị của mình trong công việc hơn nha!

Commentaires


bottom of page