top of page

Yêu hết lòng, có chắc thế là đủ ?

Bạn đã bao giờ cảm thấy mệt mỏi, trói buộc và đè nén trong mối quan hệ dù cho đối phương yêu bạn hết mực chưa?


Đứa bạn mình tâm sự, có một người rất yêu bạn ấy, yêu đến nỗi bạn ấy cũng phải nể phục vì tình cảm kia sao mà lớn lao đến vậy. Thế nhưng ngoặt nỗi cách họ thể hiện tuyệt nhiên không tương xứng, phù hợp chút nào. Cách “yêu” của họ khiến bạn cảm giác như thể mình đang “nợ” họ và có nghĩa vụ phải đền đáp lại bằng cách này hay cách khác. Bạn biết rằng người đó yêu bạn hết mực, nhưng những gì họ thể hiện luôn khiến bạn cảm thấy như thể đang bị kiểm soát hay thao túng mà lại không có cách nào thoát ra nổi.


Bản thân mình cũng từng trải qua khoảng thời gian vật lộn giữa tình yêu và sự kiểm soát thái quá của gia đình, vậy nên mình hiểu được phần nào sự rối bời và khó khăn của bạn ấy. Mình mới khuyên bạn hai điều: một là bạn không hề cô đơn đâu, thứ hai là đừng bao giờ cảm thấy có lỗi khi “từ chối” một người không biết yêu bạn đúng cách nhé.


Bởi lẽ cuộc đời này ngắn lắm, và chúng mình luôn xứng đáng được trân trọng và yêu thương. Việc yêu một ai đó chưa bao giờ là dễ dàng, và để có thể yêu một người đúng cách thì bản thân bạn cũng phải biết cách yêu lấy chính mình đã. Vậy nên khi đối mặt với những mối quan hệ ấy, hoặc là dạy họ cách yêu bạn sao cho đúng, hoặc bạn cần biết cách buông bỏ để kiếm tìm một người phù hợp hơn cho bản thân. Đừng quên rằng vẫn luôn có những người thực sự yêu và biết cách yêu thương bạn đang sẵn sàng lắng nghe, giúp đỡ đó.


Vậy nếu đổi lại bạn là người chưa biết “yêu” đúng cách thì sao? Chắc hẳn đây sẽ là một quá trình rất dài, thế nhưng không có ai cô độc trên hành trình chữa lành đâu. Hãy mở lòng mình ra để sẵn sàng cho việc chữa lành và phát triển, bởi lẽ chìa khoá đang nằm ngay trong tay bạn rồi.

Comments


bottom of page