top of page

Tâm sự về sự quan tâm

Bản thân mình ít quan tâm lắm đến quà cáp sinh nhật, hay tặng thiệp cho các dịp như Giáng sinh hay năm mới, bởi vì mình không qua trọng chuyện đó lắm.


Cơ mà đứa bạn mình thì lại rất thích tặng quà vào những dịp đặc biệt. Thế nên là bạn thân, mình vẫn bí mật chuẩn bị một món quà bất ngờ dành tặng nó. Giáng sinh vừa rồi, mình đi tìm mua một chiếc cốc hình con mèo, một cuốn sổ mèo và vài món phụ.


Đến đúng ngày, tụi mình mới tổ chức một buổi ăn uống tụ tập. Xong ngồi nói chuyện một lúc, mình bất ngờ lôi quà ra tặng bạn, nhận được quà của mình cái xong không hiểu sao đứa bạn ấy mới oà khóc luôn. Vừa cười vừa khóc trong khi mình đang chẳng hiểu gì. Mình mới vội vàng chạy ra dỗ nó, lúc ấy mình còn đang hoảng, nghĩ hay là bạn không thích quà của mình.


Lúc đấy bạn mình mới bảo là: "Nhìn m lạnh lùng, lý trí thế chứ thật ra t biết m luôn yêu thương quan tâm tới mọi người mà. Chứ không thì sao biết được t thích được tặng quà, thích mèo mà tặng toàn đồ liên quan đến mèo đâu."


Thế rồi nó cũng mang ra một món quà cho mình. Khúc này thì đúng kiểu uno-reverse í =)) vì mình đã bảo là không có quan trọng chuyện quà cáp và không có mong muốn cụ thể gì rồi, thế mà cả mình và đứa bạn đều trùng ý tưởng và định tạo bất ngờ cho nhau.


Món quà của bạn là một bộ tất cute mình từng nói vu vơ trong một dịp nào đấy đến chính mình cũng chẳng nhớ rõ ràng nữa.

Thế nhưng bạn ấy vẫn nhớ, và thực sự để tâm đến nó.

Dù mạnh mẽ và lạnh lùng đến đâu thì mình nghĩ rằng chẳng ai có thể ngăn bản thân rơm rớm nước mắt ở giây phút được nhỉ?


Thật ra chúng mình cứ hay nghĩ bản thân khó tính khó nết, hiếm ai yêu thương được cả những cái dở hơi điên khùng xấu tính của mình.

Thế nhưng mà á, bạn biết không, xung quanh vẫn có rất nhiều người yêu thương và quan tâm đến bạn

Có thể bạn không nhận ra, có thể những điều đó thật khó để nhìn thấy hay diễn tả thành lời.


Nhưng chúng mình vẫn luôn được yêu thương trong những điều nhỏ nhặt nhất như thế.


___________


Khoá học Viết chữa lành online: https://www.vietchualanh.vn/khoa-hoc-viet-chua-lanh

Cung cấp kiến thức cơ bản, cách sử dụng liệu pháp viết và công cụ chữa lành để bạn có thể tự làm việc với bản thân, giúp bạn thực hành đối diện với những căng thẳng, nỗi sợ và vấn đề của chính mình.


Khoá học Art therapy cơ bản: https://www.vietchualanh.vn/khoa-hoc-art-therapy

Giới thiệu về Art therapy - phương pháp chữa lành nghệ thuật để giải phóng cảm xúc và chữa lành và cách thực hành ứng dụng

bottom of page