top of page

Phụ nữ có nhất thiết phải yếu đuối?

Có một đợt, bản thân mình tin vào chuyện con gái nên nữ tính, yếu đuối, dựa vào đàn ông. Mọi sự để anh ấy quyết định, mình chỉ là người nương tựa vào. Nhưng đến giờ thì mình bắt đầu có suy nghĩ khác. Chúng ta thật sự nên đặt lại câu hỏi: Con gái có đúng là phái yếu thật không?Xét về mặt sinh học, phụ nữ là loài vượt trội hơn đàn ông ở nhiều khía cạnh. Điểm này đã được chỉ ra trong cuốn Sapiens lược sử loài người và nhiều tài liệu khác. Phụ nữ thông minh hơn, khôn ngoan hơn, khéo léo hơn, có khả năng thao túng người khác bằng sự linh hoạt, cùng một vấn đề, phụ nữ có khả năng giải quyết nó bằng những cách tốn ít công sức hơn. Phụ nữ cũng có xu hướng hoà bình và ít hung hăng. Về mặt thể lực, phụ nữ khoẻ hơn đàn ông, cụ thể là về sự bền bỉ và sức chịu đựng, chính vì thế, phần đông phụ nữ cũng sống thọ hơn. Có 1 fact (sự thật) mình được một ông anh thông thái chia sẻ: Trong các cuộc thi marathon thì phụ nữ chiếm ưu thế hơn.

Vậy đâu là từ dành cho phụ nữ? Không phải là “yếu”, mà là “linh hoạt”. Giống như Nước, Nước không yếu, ai nói Nước yếu đứng ra đây :)) Nhưng Nước rất linh hoạt, tuỳ từng hoàn cảnh, tuỳ từng mục đích mà Nước xoay chuyển mình.

Mình nghĩ là loài nào cũng thế, mọi việc chúng ta làm cuối cùng cũng hướng đến mục đích sống tốt hơn, sống sướng hơn. Nên tự nhiên mình nghĩ rằng việc phụ nữ trở nên nữ tính hay yếu đuối cũng chỉ là một “chiến thuật” để có lợi hơn trong mối quan hệ, sống sướng hơn. Nhưng bởi đó cũng chỉ là một “chiến thuật”, nên chưa chắc nó đã phù hợp với tất cả phụ nữ. Phụ nữ linh hoạt, nên khi cần yếu sẽ yếu, khi cần mạnh sẽ mạnh, không nhất thiết phải tự gò ép mình vào cái khung của “nữ tính”. Nữ tính yếu đuối cũng được, mạnh mẽ nữ cường cũng được, cái gì làm mình sống sung sướng hơn thì mình làm.

Thời tiền sử, xã hội của chúng ta vốn là xã hội mẫu hệ. Phụ nữ là người làm chủ, đàn ông ra ngoài săn bắn rủi ro cao chết nhiều nên phụ nữ làm chủ mọi tài sản trong bộ lạc. Nhưng sau đó, khi nông nghiệp ra đời, đàn ông không phải đi săn bắn nữa, ở nhà làm nông. Họ có sức khoẻ lại không phải… đẻ con, nên dần dần họ làm chủ nông nghiệp, làm chủ thức ăn và tài sản. Đến thời bây giờ cũng thế thôi, có nhiều đàn ông thành công hơn bởi họ có cơ hội tập trung vào sự nghiệp nhiều hơn so với phụ nữ. Chẳng hạn như độ tuổi 2 mấy 30 là độ tuổi học hành phát triển, thì phụ nữ bận lấy chồng sinh con. Nói gì nói, mất vài năm cho con cái thì cũng tụt lại ít nhiều. Sau khi nghe ông anh phân tích điều này, mình chợt nghiệm ra phái mạnh không phải là đàn ông là ai nhiều tài sản thì người đó là kẻ mạnh ^^


Vậy thì những sách dạy phụ nữ nên nữ tính trong mối quan hệ thực ra là gì? Thực ra là dạy phụ nữ cách tận dụng thế mạnh của bản thân để được sướng đó mọi người

Cũng là ông anh mình chia sẻ: Đàn ông thực ra thế nào cũng được. Ví dụ như việc trả tiền khi yêu đương. Không phải là đàn ông thoải mái và happy khi họ đứng ra trả tiền hào phóng, mà là họ thoải mái và happy với mọi thứ mà họ đã làm quen rồi. Nếu họ đã quen với việc mình là người chi trả, họ sẽ thoải mái chi trả. Nếu họ quen với việc mình được trả, họ sẽ thoải mái để phụ nữ trả. Còn quá trình làm sao mà họ lại quen thuộc với điều gì... thì hỏi mẹ và những cô người yêu cũ của họ. Phụ nữ là người nắm rõ nhất bí quyết ngon ngọt thần chưởng, nịnh nọt đại pháp, tâng bốc khen ngợi, lạnh lùng đúng lúc, dần trai sẽ làm theo như vậy.

(Chỉ có điều đôi lúc trai sẽ không làm vậy với mình mà làm vậy với các cô gái mà trai yêu sau mình)

Comentários


bottom of page