top of page

Những giấc mơ thường có tính chữa lành

Thường thì những giấc mơ phản ánh tiềm thức của một người. Thông qua giấc mơ, mình sẽ được giải phóng những dồn nén và căng thẳng về cảm xúc. Đôi khi mình còn được chữa lành bằng giấc mơ nữa.


Kể cho mọi người nghe, mấy hôm trước, mẹ mình bảo là “Nhà mình sẽ không bao giờ bị covid đâu”, mình hỏi “Sao lại thế ạ?”. Mẹ mình bảo “Mẹ mơ thấy bố nói thế”. Mình cảm nhận được mẹ mình hoàn toàn tin vào điều đó. Mình bật cười vì thấy mẹ dễ thương, và vì phần nào đó trong mình cũng tin tưởng giấc mơ đó là thật. Thế xong, mình thấy nhớ bố mình dã man. Mình vẫn còn nhớ được về gương mặt và thân hình của bố, nhưng mình đã quên giọng nói của bố mình như thế nào mất rồi, dù mới 6 năm trôi qua thôi.


Tối hôm đó, trước khi ngủ, mình tự reiki cảm xúc cho mình, rồi mình thiếp đi. Mình đã mơ một giấc mơ kỳ lạ lắm. Mình mơ thấy mình đi ngược dòng thời gian về thời điểm mình còn nhỏ và bố mẹ mình còn rất trẻ. Trong mơ mình đã rất hạnh phúc khi thấy gương mặt trẻ trung của bố mẹ mình. Bố mẹ đèo mình trên một chiếc xe máy cũ hồi đó của gia đình để đến thăm nhà ngoại. Mình còn nhìn thấy cậu mình hồi ấy nữa. Cậu rất trẻ và đẹp trai, không giống như sau này. Hồi còn nhỏ, mình rất thân thiết và yêu mến cậu. Cảm xúc đó vẫn trở lại y nguyên trong giấc mơ của mình. Mình dặn cậu: “Sau này cậu đừng làm những chuyện như vậy nhé kẻo hỏng cả cuộc đời”. Nói xong thì mình chột dạ, thôi chết, lỡ nói tương lai cho cậu như vậy sẽ làm sai lệch hết dòng thời gian thì sao?


Sau đó, mình mơ thấy bố nắm tay mình đi trên đường. Mình nói với bố:

- Con về từ tương lai đấy, bố có tin không?

Mình sợ bố không tin, thế mà bố cười và tin thật. Rồi mình hỏi bố:

- Con lỡ nói trước với cậu về tương lai của cậu rồi, liệu có khiến dòng thời gian của con bị thay đổi không

Bố mình cười bảo:

- Con đừng lo, cậu vẫn sẽ làm việc mà cậu sẽ làm thôi, con không ngăn được cậu đâu

Rồi sau đó, mình nói với bố điều gì đấy giống như ám chỉ về tương lai của bố, bố không nói gì nhưng mình cảm thấy bố hiểu. Mình nói:

- Bố ơi, dù sau này có bất cứ chuyện gì xảy ra, bố hãy tin là con luôn yêu bố. Có thể sẽ có thời điểm con không đối xử tốt với bố, con không thể cởi mở lòng mình, bố hãy tha thứ cho con nhé. Bố hãy luôn tin ở trong lòng là con yêu bố.

Bố nhìn mình âu yếm rồi gật đầu.

Mình mơ tới đó thì tỉnh dậy. Sau khi thức giấc, một cảm giác nhẹ nhõm chưa từng thấy xuất hiện trong lòng mình. Nghe thì có vẻ hơi điên rồ nhưng mình đã cảm thấy như giấc mơ đó là THẬT, nó không phải là mơ, nó thực sự đã xảy ra ở một chiều không gian nào đó khác. Và bố mình đã nhận được thông điệp của mình rồi. Bố đã tha thứ cho mình lâu rồi.

Comments


bottom of page