top of page

[Mối quan hệ] Too good to be true

Mới đây cô bạn thân mình có bạn trai mới, mọi thứ diễn ra khá nhanh nên kể cả mình hay nhóm bạn tụi mình đều có chút nghi ngờ đối với ảnh. Chả là anh ý thực sự tốt, thực sự vượt trội và siêu hợp tính với bạn mình nữa, nên mọi người mới nghĩ anh ý “Too good to be true” (quá hoàn hảo để có thật) rồi sợ bạn mình bị lừa.Cơ mà nhìn lại, liệu “too good to be true” có xấu không? Xung quanh mình hiện tại mọi thứ đều đang “too good to be true” mà. Từ công việc, bạn bè, đến con mèo mặt tròn mắt to béo ú... tất cả đều như một món quà rơi xuống đầu mình vậy. Cái quan trọng là mình có dám đón nhận nó hay không, hay nói cách khác là những điều đó có đáng để mình bị “lừa” hay không?


Mình hỏi bạn mình: Thế nếu bị lừa thật thì sao? Anh ý có đáng để bị lừa không?”, bạn mình mắt rưng rưng bảo “Đáng, đáng lắm”. Thế thì có gì phải lo nghĩ nữa?


Ai cũng sẽ là nhân vật “too good to be true” với một (hoặc nhiều) ai đó, nhưng người tự tin sẽ thấy mình xứng đáng với món quà “too good to be true” đó. Cho nên chúng ta hãy cứ hồn nhiên đón nhận thôi.


Ngoài ra, người ta cũng hay nói rằng: “When it’s too good to be true, it’s too good to be true”. Theo mình câu này ý là chẳng có ai hoàn hảo cả, ai cũng sẽ có mặt khuất. Và một lần nữa, người ta có đáng để mình chấp nhận những mặt khuất đó hay không thôi. Mình chỉ mong con bạn yêu tỉnh táo, thích thì cứ thích đi, thích ai đó hết mình vui mà, nhưng đến lúc nào thấy không đáng nữa thì dứt được. Tụi bạn thì vẫn sẽ luôn ở đây, nếu mà ngã thì cũng có người đỡ cho đỡ đau.

Comments


bottom of page