top of page

Liệu pháp buông - giải phóng cảm xúc tiêu cực

Nếu bạn đang cảm thấy quá ngột ngạt với cuộc sống và những gì xảy ra xung quanh mình gần đây...Điều đầu tiên mình muốn làm là gửi tặng bạn một khoảng lặng. Hãy hít thở 3 lần với mình trong vài giây, để chúng mình cùng bình tĩnh hơn nhé.Tiếp đó, mình sẽ giới thiệu cho các bạn LIỆU PHÁP BUÔNG. Trong những ngày này có lẽ việc "sân si" và cố gắng lấy được cái gì đó là rất khó, khi tất cả xã hội cùng đang chìm vào yên lặng và đi xuống. Vì thế, có lẽ mình nên thả lỏng bản thân và thực hiện các liệu pháp cho tâm hồn nhé:


Buông lỏng cảm xúc: "Let it go", không nghĩ nhiều, không nghĩ tiêu cực, cảm xúc của chúng ta khi còn là đứa trẻ là những điều hồn nhiên, lạc quan, tại sao càng lớn lên ta càng dễ chán ghét và mang những buồn bực vào người? Hãy nghĩ về những điều tốt đẹp, trồng một cái cây, cắm một lọ hoa, để cảm xúc của mình được thả lỏng và thư giãn nhé!


*Tìm đến những điều mới: Bạn có bao giờ thử... hát rồi quay video Tik Tok không? Không cần đăng lên mạng xã hội, chỉ quay cho vui và khám phá bản thân thôi. Hoặc vẽ một bức tranh, dọn dẹp nhà cửa, tìm hiểu các phong cách trang trí nhà như "tối giản" kiểu Nhật hoặc phong cách Bắc Âu nè. Tự nhiên mình có 2 tuần - 1 tháng để thử tất cả những gì chưa bao giờ thử, tội gì mà không làm nhỉ?


*Được dẫn dắt và thấu hiểu: Hãy tìm đến những liệu pháp như Thiền, Viết, Yoga, Tâm lý học,... để cho tâm hồn được khám phá một lần nữa, hiểu mình hơn và có động lực hơn. Nhiều khi thực hành xong một bài thiền, mình thấy nhẹ người hẳn luôn, đầu óc như được về "số 0" để sẵn sàng cho những điều mới ấy!


*KHÔNG đánh giá phiến diện: Xin nhắc lại đây là liệu pháp BUÔNG, vì thế ưu tiên hàng đầu là hãy buông, không nghĩ nhiều, không đánh giá người khác. Thấy ai đăng gì gây tranh cãi thì bỏ qua hoặc unfollow. Không lên tiếng khi cần thiết. Hãy để cho cảm xúc của bạn hoàn toàn là "trong trẻo" nhé .

Comments


bottom of page