top of page

Khi lời xin lỗi không còn quan trọng đến thế

Hôm trước mình mới chơi 1 trò chơi với bạn bè

Luật là trong 5s, bạn phải kể ra 3 thứ gắn liền với câu hỏi. Ví dụ như trong 5s hãy kể ra 3 loài chim khác nhau, 3 ngành học, 3 loại gia vị,...chẳng hạn.

Thế là đến lượt mình, câu hỏi là: trong 5s, hãy kể ra 3 cách xin lỗi người khác mà không dùng lời.

Câu trả lời của mình là: "nấu ăn cho họ, nhắn tin, và viết thư"


Xong có anh bạn khác ngồi đó lại cười bảo thế không có ôm hôn nắm tay à =)))

Lúc đấy người yêu mình mới ngồi đấy nhìn mình kiểu mặt buồn thiu, như kiểu đang trách mình sao em không ôm anh để dỗ anh chứ =))

Đi một vòng mỗi người lại có cách xin lỗi mà không dùng lời khác nhau, có những cách ngớ ngẩn mà dễ thương lắm, nào là dụi đầu vào lưng người yêu, xin lỗi bằng tin nhắn chuyển khoản, mua đồ ăn vặt, đút lót em gái người yêu để nhờ nó xin xỏ hộ,vvv

Xong mình mới ngớ người ra, vậy là mấy lần trước cãi nhau người yêu cứ ôm mình hoài chẳng nói năng gì ấy là đang xin lỗi mình ha. Rồi có đứa bạn bao mình đi ăn vì hôm bữa lỡ bùng kèo nữa, ra là lúc đó nó đang tỏ ý hối lỗi và muốn đền bù cho mình.

Đấy mình mới để ý là à thì ra mình cứ hay đặt nặng chuyện phải nói xin lỗi ra thì mới được tính là hối lỗi. Nhưng mà á, đôi khi lời xin lỗi cũng chẳng quan trọng đến thế đâu. Cái mình thực sự nên quan tâm là cách xin lỗi, là ở thái độ, ở tấm lòng, chứ không phải hình thức của nó.


Thêm nữa là nhiều khi mình hay ngại không biết nói lời xin lỗi như nào hay tiến thoái lưỡng nan, những lúc lời nói không hiệu quả thì cứ hành động thẳng tiến thôi. Mà đôi khi hành động còn hiệu quả hơn gấp mấy lần lời nói ấy chứ nhỉ. Trăm nghe không bằng một thấy. Cũng như trăm lời xin lỗi chẳng bằng một lần hành động thực tế, để thể hiện rằng bạn đang biết lỗi, và cố gắng sửa chữa để tốt hơn.


Còn bạn thì sao? Có lần nào bạn từng xin lỗi/được xin lỗi theo kiểu như vậy chưa? Hãy chia sẻ với chúng mình dưới đây nhé


______


Cùng xử lý cảm xúc tiêu cực, tự chữa lành và trở thành phiên bản tốt hơn của bản thân với khoá học Viết Chữa Lành nha!


Khoá học Viết chữa lành online: https://www.vietchualanh.vn/khoa-hoc-viet-chua-lanh

Cung cấp kiến thức cơ bản, cách sử dụng liệu pháp viết và công cụ chữa lành để bạn có thể tự làm việc với bản thân, giúp bạn thực hành đối diện với những căng thẳng, nỗi sợ và vấn đề của chính mình.


Khoá học Art therapy cơ bản: https://www.vietchualanh.vn/khoa-hoc-art-therapy

Giới thiệu về Art therapy - phương pháp chữa lành nghệ thuật để giải phóng cảm xúc và chữa lành và cách thực hành ứng dụng

Comments


bottom of page