top of page

Không phải cứ yêu lâu là yêu sâu

Mình có một người bạn, mối tình trước của bạn kéo dài hơn 9 năm, ai ai cũng nghĩ hai bạn rồi sẽ về chung một nhà. Thế nhưng một hôm bạn vu vơ báo với tụi mình rằng các bạn đã đường ai nấy đi được một thời gian rồi.


Lúc đó bọn mình bất ngờ vãi kiểu ủaaa sao lại chia tay yêu nhau được lâu đến vậy rồi cơ mà. Câu trả lời của bạn khi ấy đã làm mình suy nghĩ rất nhiều: "Tao không còn thấy hạnh phúc khi ở bên A nữa. Đây chẳng phải là lỗi đến từ phía ai cả. Chỉ là khi ấy tình yêu của A là hình tròn, còn cái tao cần và mong muốn được yêu thương là theo cách của hình vuông."


Thế rồi khoảng độ hơn nửa năm sau, bạn có người yêu mới. Trước đây khi yêu người cũ bạn lúc nào cũng diện đồ đẹp, tác phong đoan trang, thế nhưng từ khi gặp bạn này lại thay đổi hẳn. Bạn trở nên trẻ con hơn, tinh nghịch và sống phóng khoáng hơn. Mỗi ngày bạn có thể up cả chục cái story yêu đương xàm xí, cười hô hố ngoài đường, ăn uống tẹt ga không lo giữ dáng hay mặc quần đùi áo phông xuề xoà ra đường chơi - tất cả những điều bạn chưa từng làm khi còn yêu người cũ. Không bàn tới các vấn đề khác, có một điều mà tất cả bọn mình đều phải công nhận, đó là bạn trông hạnh phúc hơn bao giờ hết.


Điều này lại làm mình nhớ tới câu chuyện tình của một nghệ sĩ Việt và cô gái người Hàn quốc. Trước đó họ đều có những mối tình bên nhau đến 9, 10 năm rồi nhưng không cưới. Thế nhưng sau khi chia tay có người mới, yêu được vài ba tháng thì lại kết hôn luôn. Và cho đến giờ họ vẫn rất hạnh phúc, vẫn rất mặn nồng.


Vậy theo bạn, tình yêu có được đo đạc bằng thời gian không?


Mình thì cho rằng là không, tình thương thì có thể được gây dựng qua năm tháng bên nhau, nhưng tình yêu ấy mà, nó chẳng tuân theo quy luật nào cả. Và đương nhiên, không phải cứ yêu lâu là yêu sâu. Bạn có thể ở bên một người nhiều năm liền nhưng vẫn chẳng thể nào hiểu nổi "tình yêu là gì", ngược lại, một mối tình mới vài ba tháng hoàn toàn có thể mang đến cho bạn cảm nhận toàn diện về thế nào là yêu và được yêu.


Suy cho cùng, ta chỉ sống có duy nhất một lần trong đời thôi. Liệu bạn có sẵn sàng ở bên một người không khiến mình thực sự rung động, người không khơi dậy được cảm xúc được "yêu" trong bạn cả đời không?


Thế nhưng nói vậy không có nghĩa là mình cứ thấy không hợp là tìm người mới hay né tránh đối mặt với vấn đề đâu nhé!Hãy tự hỏi bản thân rằng bạn đã sẵn sàng từ bỏ mối quan hệ này chưa? Nếu câu trả lời là chưa, vậy thì đừng ngại phấn đấu hay thay đổi vì nhau. Nhưng cũng đừng quá ép buộc nó, bởi chuyện tình yêu đâu có cưỡng cầu được. Chỉ có cố gắng hết phần mình để sau này không còn gì phải nuối tiếc, vậy là đủ rồi.


Đến cuối cùng thì chẳng có lựa chọn nào đúng hay sai cả. Chỉ có lựa chọn bạn cảm thấy phù hợp và hài lòng nhất mà thôi. Vậy thì hãy cứ yêu đi, yêu thật nhiều, yêu hết mình và đừng để bản thân phải hối hận sau này bạn nhé!


Học yêu với khóa học Toxic 101 tại: https://www.vietchualanh.vn/khoa-tu-day-du-day-hoc-yeu

Comentarios


bottom of page