top of page

Hành trình Self-Healing (Tự chữa lành)

1. Detox cuộc sống (Các bạn có thể tham khảo bài viết thử thách detox để hiểu rõ hơn về phương pháp này).

Hãy dọn dẹp lại Facebook, máy tính, thư viện ảnh trong máy ảnh. Messenger nữa, bạn đang “ở trong” bao nhiêu group chat và group mà gần như không tương tác với ai bao giờ? Nếu vẫn muốn ở lại các group đó, ít nhất hãy “Say Hi” hỏi thăm các thành viên trong đó nhé.


2. Tạo nhật ký chữa lành: Chúng mình đã xây dựng sẵn bộ ấn phẩm Liệu Pháp Viết cũng là 1 dạng nhật ký chữa lành rất tuyệt vời. Tuy nhiên nếu bạn không có; thì bất kỳ cuốn sổ nào cũng có thể là “nhật ký chữa lành” của bạn. Hãy viết, vẽ, nguệch ngoạc vào đó mỗi ngày, có thể là tâm trạng của bạn, điều gì đó bạn note được khi đọc sách... Bất cứ điều gì để chữa lành nhé


Viết chữa lành khác với viết văn cho người khác, viết văn để kiếm tiền, viết văn để khoe facebook hay chia sẻ câu chuyện, viết chữa lành…là viết cho chính mình.

Viết cho chính mình, để hiểu bản thân hơn, để ôm ấp bản thân, để kết nối tốt hơn với những cảm xúc sâu thẳm bên trong của mình.

Viết cho chính mình, chẳng cần quy tắc đúng sai, chẳng cần chữ đẹp hay câu từ hay ho, chỉ cần chân thành và dũng cảm đối diện với mình qua từng câu viết.


Hãy thử tạo ra một quyển nhật ký và thực hành viết chữa lành từ hôm nay nhé.


3. Tìm một thú vui để tự chữa lành: thiền, yoga, đi ngủ sớm, tập chống đẩy mỗi ngày... Duy trì một hoạt động cố định hàng ngày sẽ giúp cơ thể bạn cân bằng hơn trong những ngày nghỉ, và lấy lại năng lượng tiếp theo cho hành trình mới. Đôi khi, thay đổi đến từ những hoạt động nhỏ và đều đặn mỗi ngày đấy.


4. Chấp nhận rằng mình chưa hoàn hảo: Thú thật là mình thấy cái này... khó nhất luôn, vì con người luôn có xu hướng bao biện cho khuyết điểm của mình. Nhưng mấy ngày ở nhà và có nhiều thời gian suy nghĩ hơn, mình đã ghi ra tất cả những điểm xấu của mình: ăn nhiều này, thích tiêu pha linh tinh mà không để tiết kiệm này, hay bị over-react với những điều khiến mình không vừa ý... Chấp nhận rằng mình có tật xấu, chấp nhận mình không hề hoàn hảo - chính là con đường khiến bạn hoàn thiện bản thân hơn đấy ^^

Comentarios


bottom of page