top of page

Có phải cứ bình yên là hạnh phúc không?

Thật sự mình phải rất rất kiên trì để giữ được lòng tin vào tình yêu cho đến tận bây giờ. Mình cũng muốn có bạn trai lâu năm, đồng hành cùng với nhau qua những chuyện nho nhỏ trong cuộc sống.


Mình cũng muốn được bạn trai làm những điều bất ngờ dành cho mình, và mình cũng muốn được cầu hôn. Mình cũng muốn có một mối quan hệ ra tấm ra món. Nhưng tất cả những gì mình từng có được chỉ là những mối quan hệ ngắn ngủi, những tình yêu không thể đáp lại hoặc không được đáp lại. Quá chán nên mình đã quyết định là tập trung vào bản thân và sự nghiệp. Mặc dù mình đã vượt qua những thời kỳ khủng hoảng, tự vấn bản thân, tự tin, tự hào về con đường của mình. Nhưng thi thoảng vẫn có những việc khiến mình tự hỏi: What's wrong with me? Tại sao những cô gái khác tìm được người đàn ông của họ còn mình thì không? Sao lại thế? Mình tệ vậy à?


Nhiều người nói với mình là: Sao em chắc được là mọi người đều hạnh phúc và bình yên trong mối quan hệ? Nhỡ đâu họ cũng đang muốn độc thân như em?


Mình cũng tự nói với mình như thế nhiều lần rồi chứ. Nhưng mình chẳng thấy thuyết phục một chút nào cả. Mình có thể không biết rằng họ hạnh phúc thật sự hay không, nhưng mình có thể chắc chắn rằng họ có rất nhiều khoảnh khắc hạnh-phúc-là-một-cặp-đôi và đó là kiểu hạnh phúc mà mình-không-có và mình-không-thể-tự-tạo-ra nó được. Ok, mình có thể tự hạnh phúc với chính mình, nhưng nó là kiểu hạnh phúc khác, không phải kiểu hạnh phúc khi có cặp đôi. Giống như là, đi du lịch với người yêu vui, đi du lịch với bạn cũng vui, nhưng rõ ràng đó là 2 kiểu vui khác nhau và mọi người cần cả 2. Nên đến tận bây giờ mình vẫn không ưa cái lý thuyết "không cần phải có người yêu thì mới hạnh phúc". Ok đúng là ko cần phải có người yêu thì mới hạnh phúc, nhưng nhất định phải có người yêu thì mới trải qua kiểu-hạnh-phúc của một người có người yêu được. Đó là kiểu trải nghiệm tôi chưa có (hoặc từng có nhưng ngắn) và tôi vẫn cần.


Tôi cũng không kỳ vọng có người yêu/chồng thì nghĩa là lúc nào cũng phải vui thì tôi mới hạnh phúc. Mà tôi chỉ đơn giản là muốn được đồng hành với một ai đó, đi qua cả những ngày vui và những ngày buồn, cả ngày thuận lợi và ngày khó khăn. Người ấy có thể chắc chắn rằng tôi sẽ ở đó với người ấy ngay cả vào ngày tồi tệ nhất trong cuộc đời của người ấy. Và đối với tôi như thế cũng là hạnh phúc.

Comments


bottom of page