top of page

Còn mong manh là còn sống động

Trái tim thường rất mong manh, nên hay bị tấn công và tổn thương. Thế nên nhiều khi tâm trí và cơ thể hay tìm mọi cách để đóng cửa trái tim lại, để đỡ bị ảnh hưởng cảm xúc, đỡ buồn vì những cuộc hẹn hò chả đi tới đâu. Mình có nhiều người bạn thành công trong hôn nhân và tình yêu chứ, mình thấy cái chung là các bạn ý khá “tỉnh”, vì dùng đầu cái thì mọi thứ khá là dễ... kiểm soát.


Thế nếu hội không “lý trí” thì là yêu ngu à? Thực ra không hẳn. Chị Hương Ann từng nói: “Còn mong manh là còn sống động”. Chính sự “dễ vỡ” và dở hơi của trái tim lại là thứ khiến ta kết nối và cảm nhận mọi thứ tuyệt vời nhất. Giống như có lên thì sẽ có xuống, ở những khoảnh khắc chạm đáy khổ đau cũng là sau những khoảnh khắc thần tiên nhất của cuộc đời. Lên xuống gập ghềnh nhiều, khổ thì khổ thật, nhưng có đáng không? Đáng. Có vui không? Vui!


Mình có cô bạn thân, dạo này mình với cô ý “cai yêu” - tức là ít hẹn hò tập trung tu chí làm ăn hehe. Mình thấy cô ý đỡ hâm hẳn, trưởng thành mạnh mẽ thông thái khôn ngoan. Mình nghĩ trời, người bạn thân đã up level. Thế nào hôm trước lại kể mình là vừa cãi nhau với giai, còn chưa kịp hẹn hò mà vì nhắn tin qua lại xong cũng lăn ra khóc giữa quán cafe. Mình vs bạn cùng thầm chửi, ôi giời luyện nội công mấy tháng xong tưởng xịn xò thế nào hoá ra vẫn có thể bị “lên đồng” vì một chuyện bé tí tị tì ti à. Chán bản thân thế! Zời ạ! Sao tôi lại kém cỏi thế này! Đúng là phụ nữ không như đàn ông :((((


Nhưng mà xong mình lại nhỡ lại lời chị gái, “còn mong manh là còn sống động”. Chính những giây phút đấy, mình mới thấy con bạn thân của mình dễ thương và đáng yêu khủng khiếp. Vẫn vui vì nó chưa trưởng thành mạnh mẽ khôn ngoan, mà đánh mất đi “trái tim mong manh” của nó. Và cũng vì mình và bạn mình vẫn luôn biết trái tim có giá trị của nó, nên chúng mình vẫn luôn ở bên nhau động viên khi trái tim nhau tan vỡ (gọi là hiệp hội chị em động viên vượt qua gian khó).


Sau đó nhiều năm rồi, đến tận bây giờ, mình mới thực sự cảm nhận được và hiểu được cái bạn ý nói. Còn mong manh là còn sống động. Ở giữa tất cả những khổ đau và hỗn loạn, bạn sẽ nhìn thấy một thứ thật đẹp. Cảm xúc là một thứ sống động, và được tận hưởng cảm xúc là được sống.


Bạn có thể chọn đóng cửa trái tim, lựa chọn một cái gì đó an toàn và thoải mái. Một cuộc sống bình an và dễ dàng. Hoặc cũng có những lúc, bạn bầm dập với mọi vòng xoáy của cuộc đời. Đặc biệt là những người bạn độc thân của tớ ơi, cuộc đời còn bầm dập nhiều và khổ đau nhiều. Yêu đương chán thật nhưng không có nó thì cuộc sống cũng chán lắm. Trái tim mong manh rất đẹp, và tình yêu là một thứ rất đẹp. Cuộc sống cũng vậy. Thế nên, yêu tiếp nhé bạn ơi hihi.

Comments


bottom of page