top of page

Đừng tìm hạnh phúc ở người khác

Đã bao giờ bạn cảm thấy bực bội hay không vui khi thấy người yêu, bạn thân của mình dành thời gian cho một ai đó khác chưa? Hay bạn đã từng giận dỗi kiểu "anh/cậu chẳng quan tâm đến em/mình" khi đối phương mải làm những điều họ thích, ví dụ như chơi game, đá bóng, đọc truyện,... chứ?Nếu như bạn cảm thấy mối quan hệ hiện tại là động lực, niềm vui hay nguồn sống duy nhất của mình, thì bạn càng có khả năng cao sẽ thấy bực bội hay không vui khi nửa kia của mình dành thời gian cho công việc, niềm vui hay chính bản thân họ.


Tình đầu của mình chính là một ví dụ điển hình. Bạn là kiểu người năng động nên cứ lúc rảnh là thường xuyên đi chơi và tham gia các hoạt động khác nhau, còn mình rảnh rỗi chỉ muốn dành thời gian bên người yêu thôi. Suốt những năm tháng yêu nhau mình lúc nào mình cũng đinh ninh rằng tại bạn ấy không quan tâm tới mình đủ, còn bạn lại cho rằng mình thật trẻ con và suốt ngày giận dỗi vô lý. Rõ ràng cả bạn và người ấy chẳng làm gì sai cả, nhưng dường như vẫn có một cục tức lớn trong lòng chẳng thể nào nguôi ngoai được. Kết quả là sự bực bội ấy sẽ vô tình dẫn đến những hành động hay lời nói tiêu cực, và ảnh hưởng đến mối quan hệ của cả hai.


Đôi khi chúng ta mải mê kiếm tìm hạnh phúc ở một ai đó, nơi nào đó khác mà quên đi điều quan trọng nhất - đó chính là bản thân mình. Khi ta chưa yêu được chính mình thì ta làm sao có thể yêu được ai đó khác? Tương tự, nếu bạn chưa tìm được hạnh phúc khi ở một mình, thì sao bạn có thể tận hưởng tối đa khoảng thời gian bên cạnh người khác được?


Các mối quan hệ không nên là đích đến trong cuộc sống của mình. Nó nên điểm nhấn cho một cuộc sống vốn đã có ý nghĩa và phong phú.


Vậy nên hãy tập trung chăm sóc, chữa lành và tô màu cho cuộc sống của chính mình thật trọn vẹn trước đã, bạn nhé!

Comments


bottom of page